fbpx

Các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn cuối dễ thấy

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối xuất hiện những triệu chứng rất rõ rệt và dễ dàng nhận biết được. Đa số bệnh nhân khi phát hiện thì bệnh đã chuyển biến nặng. Vì vậy, người bệnh không nên bỏ qua những dấu hiệu mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể tự chẩn đoán bệnh tình của mình.

>> Xem Thêm: Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Người mắc phải bệnh ung thư dạ dày là quá trình các tế bào ở dạ dày bị tổn thương đã đột biến và phát triển thành tế bào ung thư. Chính các tế bào ung thư này sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn tạo thành khối u ở dạ dày. Khi mắc phải bệnh ung thư dạ dày, người bệnh sẽ gặp các triệu chứng sau đây:

Đau quặn bụng

Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh sẽ cảm giác đau bụng quằn quại, rất khó chịu kèm theo hiện tượng toát mồ hôi. Kể cả khi đói hay vừa mới ăn xong đều xuất hiện tình trạng kể trên. Chắc chắn số lần đau sẽ ngày càng tăng và không có dấu hiệu giảm mặc dù đã sử dụng thuốc. 

Chán ăn, khô miệng

Đây là hiện tượng xuất hiện nhiều và dễ nhận biết nhất ở người ung thư dạ dày. Ảnh hưởng từ các phương pháp điều trị có thể khiến cơ thể người bệnh không còn đủ khỏe mạnh để hấp thu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, họ luôn xuất hiện tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng. Hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến suy nhược cơ thể.

Táo bón, tiêu chảy

Người ung thư dạ dày đặc biệt là ở giai đoạn cuối thường ít vận động, ít uống nước nên rất dễ xảy ra hiện tượng táo bón. Hoặc có thể trong quá trình điệu trị bệnh, tác dụng phụ từ các loại thuốc khi đi vào cơ thể làm rối loạn đường ruột, dẫn đến táo bón.

Ngược lại, cũng chính ảnh hưởng từ các biện pháp điều trị ung thư dạ dày mà chức năng của hệ tiêu hóa bị rối loạn nặng, dẫn đến tình trạng tiêu chảy không kiểm soát.

Đi ngoài ra phân đen

Đi ngoài ra phân đen là một hiện tượng dễ nhận biết ở người ung thư dạ dày. Khi dạ dày bị tổn thương và chảy máu, máu sẽ đi qua đường tiêu hóa và dừng lại ở hậu môn. Trong quá trình di chuyển, máu từ màu đỏ chuyển sang màu đen, dẫn đến hiện tượng đi ngoài có phân đen. 

Sụt cân và thiếu máu

Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh thường suy nhược cơ thể trầm trọng, hệ tiêu hóa bị phá hủy nên không thể hấp thụ thức ăn và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể khiến người bệnh sụt cân nhanh chóng.

Đi kèm với tình trạng trên, người bệnh thường xuất hiện một số triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da dẻ xanh xao vàng vọt do cơ thể bị thiếu máu nghiêm trọng. 

Đó đều là những triệu chứng và dấu hiệu của người ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về căn bệnh này.


Hãy biết bảo vệ dà dày của mình để tránh mắc phải ung thư dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng. Dòng thực phẩm chức năng VỊ NGUYÊN TỒN SANH đang được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay bởi có công dụng hiệu quả trong việc điều trị và chăm sóc dạ dày tránh những tác nhân gây hại. Liên hệ S Center để được tư vấn thêm về sản phẩm.