fbpx

Người mắc bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Các thống kê cho thấy, ung thư dạ dày là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau ung thư phổi. Vì vậy, được xem là loại bệnh nguy hiểm và có nguy cơ tử vong rất cao. Nhiều người vẫn thắc mắc liệu người mắc bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xem Thêm:

Quá trình tiến triển của bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có nguy cơ di căn khá cao và nguy hiểm. Cho đến hiện tại, có khoảng 80 – 90% trường hợp người bị bệnh ung thư dạ dày sẽ xuất hiện tình trạng di căn. Tiếp sau đó, những biến chứng của bệnh ung thư dạ dày phải kể đến như: hẹp môn vị, di căn vào gan, phổi, chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày, thực quản… Người bệnh có thể tử vong từ ảnh hưởng của một số biến chứng sau.

Nếu không được chữa trị kịp thời thì tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân ung thư dạ dày là 100%. Còn một số trường hợp người bệnh bị ung thư không thực hiện bất cứ phương pháp điều trị nào thì tỉ lệ sống trên 6 tháng là khoảng 65%.

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Vì là căn bệnh nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao nên nếu chẳng may mắc phải, bệnh nhân thường có cảm giác lo sợ và không biết ung thư dạ dày có chữa được không. Câu trả lời là có nhưng còn tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. 

Với những người mắc bệnh ở giai đoạn đầu và được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao và có thể kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, để ý các triệu chứng và phát hiện bệnh kịp thời để có cách chữa trị, ngăn chặn bệnh phát triển là điều cần thiết.

Bệnh ung thư dạ dày có khả năng di căn rất cao và biến chứng của nó là vô cùng nguy hiểm, không thể lường trước được. Cơ thể người bệnh sẽ vì thế mà suy yếu nhanh chóng dẫn đến tình trạng sức đề kháng kém, không thể hấp thụ chất dinh dưỡng và nguy cơ tử vong là rất cao.

Thực tế cho thấy, bệnh đau dạ dày càng về sau nếu không được phát hiện sớm thì khả năng điều trị là vô cùng khó khăn hơn rất nhiều. Việc phát hiện sớm trực tiếp giúp người bệnh tiến hành rất nhiều phương pháp khác nhau như phẫu thuật, xạ tri, hóa trị…. Tuy nhiên, nếu bệnh ở những giai đoạn cuối hay được gọi là ung thư dạ dày thì kết quả không được khả quan lắm vì khối u đã lớn dần và lan rộng ra các tế bào xung quanh.

Nếu không muốn bệnh tình tiến triển đến giai đoạn ung thư, tốt nhất người có dấu hiệu đau dạ dày nên tìm cách chữa trị sớm và sử dụng các loại thuốc để chấm dứt bệnh nhanh chóng ngay từ khi bệnh mới bắt đầu. Các sản phẩm thuốc Đông Y vừa hiệu quả lại vô cùng lành tính chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.


⭐️ S CENTER – Khơi Nguồn Sức Khỏe & Sắc Đẹp ⭐️