fbpx

”Vạch trần” những dấu hiệu chứng tỏ bạn đau dạ dày

Dạ dày là một trong những bộ phận rất quan trọng của hệ tiêu hóa. Vì vậy, tất cả các triệu chứng khi xuất hiện trên cơ thể có liên quan đến vấn đề tiêu hóa đều đáng lo ngại khi chính nó có thể là khởi nguồn cho biết dạ dày của bạn đang gặp vấn đề. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang đau dạ dày ngay sau đây.

> Xem Thêm: Các phương pháp điều trị dà dày hiệu quả

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang đau dạ dày

Đầy hơi, khó tiêu

Đây là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất của bệnh đau dạ dày. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy chướng bụng, đầy hơi khó chịu dù đã ăn rất lâu trước đó. Mặt khác, cảm giác bụng đầy hơi có thể sẽ giảm dần sau khi hoạt động thể chất hoặc làm việc.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ xuất hiện liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm sẽ trực tiếp khiến bạn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng và thường xuyên bỏ bữa. Tình trạng khó nuốt thức ăn này thường kèm theo ho, khàn tiếng, hoặc có cảm giác đầy bụng dù ăn rất ít. Như vậy, rất có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản mà bạn cần hết sức lưu tâm.

Thay đổi thói quen đại tiện

Dấu hiệu đầy hơi như đã nêu trên thường kèm theo tình trạng đau bụng, chức năng tiêu hóa kém dẫn đến thay đổi thói quen đại tiện, hoặc giảm cân đột ngột mà không rõ lý do. Với dấu hiệu này, có thể bạn đang gặp vấn đề về đường ruột trong hệ thống tiêu hóa. 

Ngoài ra, dấu hiệu này còn nhắc bạn có thể liên quan đến bệnh như trào ngược dạ dày, hội chứng ruột kích thích, sỏi mật, táo bón hoặc viêm loét dạ dày.

Giảm cân đột ngột

Giảm câm đột ngột không rõ lý do được liệt vào danh sách những nguyên nhân cho biết bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Và đau dạ dày chính là bệnh dễ phát hiện nhất. Việc dạ dày gặp vấn đề sẽ trực tiếp cản trở đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, cơ thể không đáp ứng đủ chất dẫn đến tình trạng giảm cân nhanh.

Cơ thể thiếu máu

Trong cơ thể người, chất Sắt chính là yếu tố giúp các tế bào hồng cầu có thể hoàn thành quá trình mang oxy cung cấp đến các mô của cơ thể. Vì vậy, khi cơ thể thiếu sắt bạn sẽ có cảm giác rất mệt mỏi, đau đầu, vàng da, móng dễ gãy, rụng tóc. Và nguyên nhân khiến cơ thể thiếu sắt chính là do dạ dày bị tổn thương dẫn đến mất máu trong đường ruột, khiến máu không thể cung cấp đủ cho cơ thể. 

Đau tức vùng bụng trên

Cũng giống như đầy hơi, đau thắt vùng bụng trên chính là yếu tố dễ nhận biết nhất của bệnh đau dạ dày. Nếu vùng bụng trên rốn thường xuất hiện những cơn đau bất thường trong thời gian liên tục, ngày càng dày và nặng hơn thì tốt nhất bạn nên đi thăm khám ngay để phát hiện bệnh sớm. 

Vì sao nên phát hiện dấu hiệu chứng tỏ đau dạ dày sớm?

Việc phát hiện bệnh đau dạ dày sớm từ một số triệu chứng thường thấy là vô cùng cần thiết mà người bệnh không nên bỏ qua. Khi phát hiện bệnh sớm, cơ hội điều trị và bình phục là cao hơn rất nhiều. Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày, từ tây y đến đông y. Các thống kê cho thấy, người phát hiện bệnh sớm, ở giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏi bệnh hoặc khắc chế để kéo dài tuổi thọ là cao hơn so với người bệnh ở giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu tâm ở đây chính là hầu hết người bệnh thường phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn cuối và không có khả năng chữa trị. Nguyên nhân đến từ việc không quan sát một số triệu chứng bất thường trên cơ thể mà chúng tôi vừa nêu trên. Vì vậy, phát hiện dấu hiệu chứng tỏ đau dạ dày sớm là cực kỳ quan trọng mà tất cả người có nguy cơ mắc bệnh không nên bỏ qua. 

Trong quá trình điều trị, nếu bạn ngại việc sử dụng thuốc tây bởi có nhiều tác dụng phụ thì có thể áp dụng một số bài thuốc đông y trị đau dạ dày hiệu quả và an toàn mà lại lành tính. 

⭐️ S CENTER – Khơi Nguồn Sức Khỏe & Sắc Đẹp ⭐️

benh-xuat-huyet-da-day

Hiện nay SCenter đang có chương trình hỗ trợ giúp cho người bị đau dạ dày mau khỏi bệnh với thảo dược tự nhiên Vị Nguyên Tồn Sanh với giá siêu hấp dẫn, các bạn quan tâm đến sản phẩm tham khảo thêm link ở dưới

Vị Nguyên Tồn Sanh

Chúc bạn luôn vui khỏe trong cuộc sống và luôn theo dõi SCenter để luôn cập nhật được những kiến thức vô cùng bổ ích về sức khỏe.