fbpx

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì để nhanh chóng tạm biệt bệnh

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì để nhanh chóng tạm biệt bệnh? Trào ngược dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay và gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Bởi vì liên quan đến dạ dày nên thực phẩm hấp thụ vào cơ thể là vô cùng quan trọng, người bệnh cần phải biết mình nên ăn gì để hạn chế bệnh phát triển và bảo vệ sức khỏe.

Xem Thêm:

Hai nguyên tắc lựa chọn thực phẩm cho người bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày xảy ra khi dạ dày chúng ta không được bảo vệ và bị các yếu tố gây hại tấn công. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng mà người bệnh cần lưu ý và tuân thủ theo nguyên tắc:

Tốt nhất nên lựa chọn những loại thực phẩm có tính trung hòa bớt axit như: bánh mỳ, bột yến mạch…; đạm để giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn.

Tuyệt đối nên tránh xa những loại thực phẩm có thể tăng tiết axit hoặc kích thích thực quản co thắt như: cà phê, cola, rượu, đồ uống có ga, socola và ca cao, bạc hà, đồ ăn nhiều gia vị, dầu mỡ…, đồ chua (cà chua, nước ép cam quýt), cay, muối (dưa muối, cà muối)…, chẳng hạn.

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh?

Bánh mì

Bánh mì là loại thực phẩm cần thiết để giúp người bị bệnh trào ngược dạ dày khắc chế bệnh. Bánh bì có chức năng “hút” acid giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày.

Bột yến mạch

Có thể bạn không biết bột yến mạch là loại thực phẩm rất đa năng và sở hữu nhiều công dụng khác nhau, trong đó nó rất tốt cho dạ dày. Bột yến mạch không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà nó còn chứa nhiều chất xơ tự nhiên, giúp hấp thụ tất cả lượng acid dư thừa trong cơ thể, giúp dạ dày hoạt động tốt và đẩy lùi chứng trào ngược.

Dưa hấu và dưa gang

Dưa hấu và dưa gang là 2 loại trái cây có tác dụng trung hòa lượng acid dư thừa trong dạ dày rất tốt. Đặc biệt 2 loại quả này còn hỗ trợ cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể, giúp cải thiện tình trạng ợ chua, ợ nóng.

Sữa chua

Sữa chua vốn dĩ có chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn rất tốt trong việc thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, làm sạch dạ dày. Chính nó là loại thực phẩm giúp đẩy lùi nhanh bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Các loại đỗ đậu

Trong thực đơn hằng ngày, người bị bệnh trào ngược dạ dày nên bổ sung các loại đậu đỗ chứa nhiều chất xơ, các amino acid để giúp dạ dày tránh tình trạng đầy hơi, ợ chua và dẫn đến trào ngược.

Trên đây đều là những loại thực phẩm mà người bệnh trào ngược dạ dày nên bổ sung để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Hoặc muốn bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng, bạn có thể tìm hiểu sản phẩm Đông Y giúp trị các bệnh về dạ dày nhanh chóng, hiệu quả.


⭐️ S CENTER – Khơi Nguồn Sức Khỏe & Sắc Đẹp ⭐️