fbpx

Nên chữa bệnh xuất huyết dạ dày theo phương pháp nào?

Cách chữa bệnh xuất huyết dạ dày dù là cấp tính hay mãn tính đều cần đến bệnh viện để kiểm tra và nhận được phác đồ điều trị kịp thời. Hiện nay có 2 cách điều trị chính cho căn bệnh này Tây y và Đông y. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người mà sẽ được chỉ định áp dụng biện pháp điều trị phù hợp.

> Xem Thêm: Bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

Chữa xuất huyết dạ dày nhanh bằng Tây Y

Ở phương pháp điều trị bằng Tây Y này, người bệnh cũng có 3 sự lựa chọn tùy theo tình trạng và mức độ bệnh tình của mình.

Điều trị bằng thuốc tây

Ở phương pháp điều trị này, người bệnh sẽ được tiến hành làm sạch dạ dày bằng nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin. Sau đó sẽ sử dụng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid tại chỗ (H2 và thuốc ức chế Proton). Với trường hợp bệnh nhân đang bị xuất huyết dạ dày sẽ được chỉ định tiêm trực tiếp Cimetidin ống 200mg, tiêm bắp 6 giờ/1 ống.

Điều trị bằng phương pháp nội soi

Phương pháp nội soi này là dùng tia lazer, dùng đầu nhiệt, dùng kẹp cầm máu,… được thực hiện để ngăn chặn hiện tượng xuất huyết và ổn định hoạt động dạ dày.

Phẫu thuật chữa xuất huyết dạ dày

Đây là phương pháo điều trị cho những bệnh nhân ở giai đoạn nặng, máu chảy ở dạ dày nhiều và dùng thuốc để khắc phục đã không còn tác dụng nữa thì sẽ được chỉ định phẫu thuật. 

Chữa xuất huyết dạ dày bằng đông y an toàn và hiệu quả

Đông y được áp dụng rất nhiều trong chữa xuất huyết dạ dày với nhiều bài thuốc khác nhau, trong đó nghệ và gừng tươi được áp dụng nhiều nhất.

Chữa xuất huyết dạ dày bằng nghệ

Trong củ nghệ có chứa hàm lượng Curcumin có khả năng chống viêm, kháng khuẩn cực tốt nên là sự lựa chọn tốt nhất cho dạ dày đang bị tổn thương. Nghệ sẽ giúp cầm máu và làm lành các vết loét trong niêm mạc. Người bệnh chỉ cần trộn 3 thìa cafe bột bột nghệ pha chung với mật ong và uống sau bữa ăn để cảm nhận hiệu quả. 

Dùng gừng tươi

Người bị xuất huyết dạ dày chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng tươi, sữa bò và đường trắng và đã có ngay công thức chữa bệnh hiệu quả. Hãy giã nát gừng sau đó chắt lấy nước cốt và pha cùng sữa, đường. Sau đó, hãy đem hỗn hợp đi hấp cách thủy và sử dụng sau các bữa ăn. Thực hiện công thức này trong 15 ngày để cảm nhận hiệu quả. 

Uống vị nguyên tồn sanh

Hoặc nếu bạn không có đủ thời gian và điều kiện để thực hiện các công thức chữa bệnh trên thì VỊ NGUYÊN TỒN SANH chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Đây là bài thuốc đông y kết hợp từ các loại thảo dược thiên nhiên với tác dụng chữa xuất huyết dạ dày và một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hiệu quả.


Nếu có nhu cầu cần chữa trị, vui lòng liên hệ S Center để được tư vấn về liệu trình sử dụng hợp lý.

⭐️ S CENTER – Khơi Nguồn Sức Khỏe & Sắc Đẹp ⭐️

benh-xuat-huyet-da-day