fbpx

Tìm hiểu giai đoạn ung thư dạ dày di căn gan

Ung thư dạ dày là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có khả năng tử vong rất cao. Tuy nhiên, ung thư dạ dày di căn gan còn là giai đoạn nguy hiểm hơn rất nhiều. Biến chứng này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn cản trở quá trình điều trị của người bệnh. Cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến vấn đề này ngay sau đây.

> Xem Thêm: Nhịn ăn gây ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày di căn gan là gì? Nguyên nhân hình thành

Ung thư dạ dày di căn gan xuất hiện khi các tế bào ung thư trong cơ thể bắt đầu rời khỏi khối u ác tính và tiến hành đi vào các mạch máu hoặc hệ bạch huyết khiến tế bào ung thư lan rộng tử vị trí khối u nguyên phát sang các cơ quan khác, trong đó có gan. Và cuối cùng là hình thành khối u thứ phát – di căn sang gan trong cơ thể người bệnh.

Người bệnh gặp tình trạng ung thư dạ dày di căn gan đồng nghĩa với việc bệnh đã ở giai đoạn cuối. Lúc này, sức khỏe và khả năng chống chọi của người bệnh giảm sút đi rất nhiều. Và mọi phương pháp chữa trị lúc này chỉ có tác dụng giảm đau tức thời và kéo dài sự sống mà không thể điều trị dứt điểm được bệnh.

Có thể thấy, gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Chính gan là nơi giữ vai trò trong việc trao đổi chuyển hóa các chất và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Ngoài ra, gan còn giữ chức năng lọc máu trong cơ thể nên nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày di căn gan bắt nguồn từ đây khi các tế bào ung thư đi theo máu và chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Biểu hiện của ung thư dạ dày di căn gan

Thường thì ung thư dạ dày di căn gan rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, hầu hết khi phát hiện đều đã ở giai đoạn cuối và khó có khả năng điều trị. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý một số biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm này. Cụ thể:

  • Bụng chướng to bất thường
  • Gan có cảm giác cứng
  • Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn ra máu
  • Da ngả màu vàng
  • Có thể sốt và đổ mồ hôi trộm
  • Ăn không ngon, không có cảm giác thèm ăn
  • Sụt cân đột ngột không rõ nguyên nhân
  • Đại tiện có phân đen, nước tiểu có màu khác thường
  • Xuất hiện tình trạng nhai, nuốt thức ăn bị nghẹn
  • Thường bị đau vai phải hoặc phần bụng bên phải phía trên rốn

Khi gặp bất cứ những dấu hiệu bất thường nào nêu trên, hãy lập tức đi kiểm tra ngay vì bạn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày di căn gan rất cao. Đừng thờ ơ với những triệu chứng trên nhé!

Vậy mới thấy, cần phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm có cách điều trị kịp thời và tránh di căn. Bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị các chứng đau dạ dày ở giai đoạn đầu bằng phương pháp đông y vừa an toàn, lành tính lại hiệu quả cao. Hãy thử xem sao.

⭐️ S CENTER – Khơi Nguồn Sức Khỏe & Sắc Đẹp ⭐️

benh-xuat-huyet-da-day