fbpx

CẢNH BÁO: NHỮNG NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG NẾU THỜ Ơ BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Nếu niêm mạc bị tổn thương sẽ xuất hiện tình trạng đau dạ dày mà hầu như ai cũng mắc phải. Tuy nhiên, hầu như người bệnh không mấy quan tâm đến những triệu chứng của căn bệnh này và thường phát hiện khi đã chuyển sang các biến chứng về sau. Vậy đau dạ dày nếu không được phát hiện kịp thời sẽ nguy hiểm như thế nào? Cùng tìm hiểu một số biến chứng khôn lường của bệnh đau dạ dày ngay sau đây.

> Xem Thêm: Những dấu hiệu chứng tỏ đau dạ dày

Những biến chứng khôn lường từ bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày nếu không được phát hiện sớm để chữa trị kịp thời thì khả năng biến chứng đến một số giai đoạn nguy hiểm về sau là rất cao. Vậy bệnh nguy hiểm đến mức nào?

Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày được xem là hệ lụy sau cùng của người bị viêm loét dạ dày cấp tính hay mãn tính mà không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Khi các vết loét bị tổn thương và không được ngăn chặn sẽ ngày càng nặng hơn, dẫn đến chảy máu dạ dày và phá hủy hệ thống hoạt động của niêm mạc trong dạ dày.

Nếu xuất huyết dạ dày rơi vào giai đoạn nặng sẽ xuất hiện tình trạng mất máu cấp tính. Một số biểu hiện trên cơ thể như hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, chân tay lạnh, da niêm mạch nhợt nhạt, tụt huyết áp, mạch nhỏ hoặc thậm chí có một số trường hợp còn sốt nhẹ và có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Thủng dạ dày

Nếu dạ dày bước đầu bị tổn thương mà không được điều trị thì tình trạng thủng dạ dày được xem là biến chứng vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của người bệnh bất cứ lúc nào. Một khi các vết loét trong dạ dày ngày càng bị tổn thương sâu sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày vì thế mà mỏng đi rất nhiều.

Lúc này, nếu người bệnh cứ chủ quan, không chữa trị dứt điểm thì khả năng các vết loét này có thể tạo thành vết thủng trên dạ dày là chuyện sớm muộn. Không những thế, giai đoạn này còn có thể kèm theo xuất huyết dạ dày. Cả hai biến chứng khi kết hợp với nhau sẽ gây nên những hệ lụy khôn lường mà bất cứ ai cũng có thể đối diện. 

Ung thư dạ dày

Nguy cơ bị ung thư dạ dày từ vết loét trên niêm mạc sẽ cao hơn rất nhiều nếu người bệnh cứ thờ ơ mà không chữa trị bệnh kịp thời. Người mắc ung thư dạ dày có thể xuất hiện một số triệu chứng đôi khi giống với đau dạ dày như buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn nên thường có ý chủ quan, không lường được mức độ nguy hiểm của bệnh. Phải đến khi dạ dày đau không chịu nổi, cơ thể thiếu máu và sụt cân nhanh…họ mới đi kiểm ra và phát hiện bệnh. Lúc này hầu như là quá muộn vì bệnh đã tiến đến giai đoạn ung thư và khả năng chữa trị là vô cùng thấp nếu không muốn nói là hoàn toàn không chữa trị được.

Nói thế để thấy, biến chứng của bệnh đau dạ dày là nguy hiểm đến mức nào khi người bệnh thờ ơ và không tìm cách chữa trị bệnh kịp thời. 

Làm thế nào để bảo vệ dạ dày khỏi các biến chứng nguy hiểm?

Cách tốt nhất để hạn chế tối đa khả năng biến chứng từ đau dạ dày chính là phải điều trị triệt để ngay từ khi mới bị viêm loét dạ dày. Kết hợp với đó, người bệnh cần phải duy trì thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh, không hút thuốc, không lạm dụng rượu bia để không gây độc hại cho dạ dày. Ngoài ra, người bệnh còn nên tránh để cơ thể căng thẳng thần kinh, stress sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

Nếu muốn dạ dày nhanh khỏe và lành sẽ có nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên Đông Y đang được xem là cách điều trị dạ dày hiệu quả được nhiều người áp dụng. Các bài thuốc đông y hầu như được làm từ các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn, hiệu quả toàn diện và hơn hết là không gây tác dụng phụ cho người dùng.

⭐️ S CENTER – Khơi Nguồn Sức Khỏe & Sắc Đẹp ⭐️